Hướng Dẫn Khi Hàng Bị Delay/Damage

  • Sứ Mệnh của chúng tôi chính là cung cấp những loại hải sản tươi sống, cao cấp ( Tôm Hùm Vỏ Cứng, Cua Canada, Cua Hoàng Đế). Quý khách đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua thanh hỗ trợ chat online hoặc gọi tới số: 855-837-8668
  • Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách với tất cả các bước trước khi mua hàng, trong khi mua hàng và sau khi nhận những thùng hải sản tươi sống, cao cấp. Sự hài lòng của quý khách là phương châm của công ty lobsterbox.

Chính Sách Mua Hàng 


Lobsterbox tự hào là nơi cung cấp hải sản tươi sống chất lượng cao hàng đầu nước mỹ cho mọi anh chị đồng bào tại nước Mỹ. Chúng tôi có Tôm Hùm Vỏ Cứng, Cua Canada Thượng Hạng, Cua Hoàng Đế Khổng lồ và nhiều hơn thế nữa. 

 

Đảm Bảo Nhận Hàng Tươi Sống


Cùng với những chính sách hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi khách hàng cùng 35 năm uy tín cung cấp sỉ và lẻ hải sản tươi sống cho nhà hàng, chợ, Lobsterbox xin cam kết  hải sản đến tận tay quý khách đều tươi sống


Mặc dù vậy, trong những trường hợp hiếm hoi, hải sản có thể chết khi đến tay quý anh/chị do những vấn đề ngoại sinh như thời tiết hay công ty vận chuyển chậm trễ, Quý Khách vui lòng làm theo những bước sau để bảo vệ quyền lợi của mình: 

  1. Giữ thùng hải sản trong thùng giao hàng của Lobsterbox
  2. Quay lại quá trình mở thùng, chụp rõ hình trong và ngoài của thùng hải sản và 1 video dài 10 giây đến 15 giây mỗi sản phẩm hải sản trong 3 giờ sau khi nhận hàng ( thời gian sẽ được kiểm chứng thông qua số tracking number của công ty vận chuyển UPS)
  3. Gửi tất cả ảnh và video tới các phương tiện hỗ trợ khách hàng ( Customer Service) bằng cách nhấn vào File a Claim trên home page của website (cần đăng nhập tài khoản). Hoặc, quý khách có thể gửi những bằng chứng tới Live Chat của chúng tôi, email ( support@lobsterbox.com). Đây là những cách thức claim chính xác nhất cho trường hợp hải sản chết khi quý khách nhận hàng.
  • Yêu cầu ảnh chụp: 1 ảnh chụp rõ thùng hàng khi nhận ( chỉ rõ những hư hỏng, thiệt hại), 1 ảnh chụp từ góc bên trên xuống chỉ rõ sản phẩm bên trong bị hư hại. Video 10-15s chỉ rõ những sản phẩm tươi sống bị chết, hư hỏng. 

Việc không có khả năng cung cấp các bước như trên là vi phạm chính sách hỗ trợ và sẽ không được giải quyết. Quý Khách có thể chat với chúng tôi trên thanh công cụ Live Chat nếu quý khách gặp phải tình huống này. Chúng tôi luôn hân hạnh hỗ trợ quý khách nhiệt tình, hết mình.

Chính xác Hoàn Tiền cho Sản Phẩm Chết Khi Nhận Hàng

Lobsterbox will take care of the DOA products. If customers can show all the evidence above, we will offer an exact product to substitute for the DOA one. 

Lobsterbox luôn quan tâm và hỗ trợ hết mình cho những trường hợp hải sản bị chết khi nhận hàng. Nếu quý khách cung cấp đúng và đủ những bằng chứng xác thực, chúng tôi sẽ gửi thay thế sản phẩm tương tự cho sản phẩm bị chết

  • Trong một vài trường hợp hiếm hoi, thùng hải sản bị chết toàn bộ khi quý khách nhận hàng hoặc bị thất lạc do công ty vận chuyển ( UPS), chúng tôi sẽ cân nhắc việc hoàn tiền toàn bộ cho quý khách.
  • Trong trường hợp thùng hàng quý khách nhận có một vài sản phẩm bị chết ( những sản phẩm khách vẫn tươi sống), Lobsterbox sẽ gửi thay thế sản phẩm mới tương tự cho lần tiếp theo mua hàng của quý khách hoặc Store Credit cho lần mua hàng tiếp theo. Mọi hỗ trợ thêm xin vui lòng liên hệ: 855-837-8668

Hủy Đơn Hàng.

Chi phí 3.5% Transaction Fee sẽ được áp dụng cho tất cả những yêu cầu hủy đơn hàng của quý khách trong mọi lý do. Chi phí Hủy đơn hàng bao gồm chi phí không hoàn trả của những công ty thứ 3 khi đặt hàng qua thẻ credit card hoặc debit card. Chúng tôi mong quý khách cân nhắc thật kĩ khi quyết định hủy đơn hàng để tránh chi phí không hoàn trả một cách đáng tiếc.

 

Việc Hủy Đơn Hàng phải được thực hiện trong 48 giờ trước ngày quý khách nhận hàng.

Phí Hủy Đơn Hàng sẽ được tính dựa trên tổng hóa đơn quý khách thanh toán.

Nếu quý khách quyết định hủy đơn hàng, xin vui lòng liên hệ càng sớm càng tốt thông qua hỗ trợ Live chat hoặc email support@lobsterbox.com cho chúng tôi. Xin vui lòng cung cấp số Order Number quý khách muốn cancel.

Bất cứ yêu cầu Hủy Đơn Hàng sau khi thùng hàng được gửi đi sẽ không được hoàn trả lại tiền.

Hoàn Trả Tiền

Việc Hoàn Trả Tiền sẽ được thực hiện sau khi đội ngũ Hỗ Trợ Khách Hàng chọn lựa được giải pháp tối ưu cho vấn đề quý khách gặp phải. Có nhiều hình thức hoàn tiền dựa trên chính sách của công ty. 


Chúng Tôi luôn cố gắng tốt nhất với đội ngũ hỗ trợ khách hàng, trải nghiệm mua hàng của quý khách và sự hài lòng là phương châm làm việc của Lobsterbox. Xin vui lòng liên hệ nếu quý khách gần sự giúp đỡ hoặc có bất kì câu hỏi nào và quyết định cho đơn hàng của mình.

  • Việc hoàn tiền sẽ được diễn sẽ nếu đơn hàng của quý khách hoặc yêu cầu của quý khách tương thích với nhừn điều kiện trên. NO REFUND cho tất cả đơn hàng được gửi đi trừ khi thùng hải sản bị chết khi quý khách nhận hàng.
  • Việc không làm theo các bước trên sẽ được cân nhắc là vi phạm chính sách của chúng tôi và không được hoàn tiền.

Việc hoàn trả lại thùng hàng là không được phép vì sự phức tạp của quá trình đóng và vận chuyển hải sản tươi sống. Chúng tôi sẽ không nhận bất cứ yêu cầu nào về việc hoàn trả lại thùng hàng quý khách order. Quý khách xin vui lòng hiểu và thông cảm cho Lobsterbox.